[Bật mí] Vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn mới có lãi

[Bật mí] Vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn mới có lãi

Nên kinh doanh gì ở nông thôn? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Kinh doanh ở nông thôn cũng có nhiều các điểm độc và lạ. Tạo ra sức hút cho những người có mong muốn kinh doanh hay những người mới đang lập nghiệp. Vậy để biết được “vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn” mới có lãi thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này của Vinaherbal nhé!

Vì sao xu hướng phát triển kinh tế ở nông thôn ngày đang càng được thịnh hành?

Trong bối cảnh điều kiện kinh doanh tại thành phố đang dần được bão hòa, chi phí lại cao dẫn đến việc khởi nghiệp hay kinh doanh ở khu vực này ngày càng đang trở nên khó khăn. Từ đó, xu hướng kinh doanh tại nông thôn hiện nay đang rất được thịnh hành. Đặc biệt là đã có rất nhiều người khởi nghiệp thành công và đã trở thành triệu phú nhà nông ngay trên chính mảnh đất quê hương của họ. Sau đây là các ưu điểm mà kinh doanh tại nông thôn mang lại:

  • Khu vực nông thôn ở nước ta đang bước vào thời kỳ đô thị hóa, chúng kéo theo nhu cầu về chất lượng cuộc sống của những người dân ngày càng cao.

Kinh doanh ở nông thôn đang càng phát triển

Kinh doanh ở nông thôn đang càng phát triển

  • Chi phí xây dựng và thuê mặt bằng kinh doanh tại nông thôn thấp hơn so với kinh doanh tại thành thị.
  • Chưa có sự đa dạng hóa về những lĩnh vực kinh doanh nên mức độ cạnh tranh sẽ không đáng kể.

Gợi ý: Nên kinh doanh mặt hàng gì ở chợ? Bật mí các sản phẩm nên bán nhất

Kinh doanh tại nông thôn thì cần phải chuẩn bị những gì?

Để mang lại được hiệu quả kinh tế cao, trước khi kinh doanh tại nông thôn, bạn cần phải chuẩn bị các yếu tố sau đây:

Phải có ý tưởng kinh doanh tại nông thôn

Trước khi bắt tay vào việc kinh doanh, bạn cần phải tìm hiểu thị trường tại khu vực mà bạn dự định phát triển và cần xác định nên kinh doanh gì tại nông thôn. Tại các vùng quê thì việc nghiên cứu thị trường kinh doanh sẽ được gắn liền với nhu cầu của các hộ gia đình, trẻ em, những dịch vụ về phục vụ sản xuất nông nghiệp,…

Cần có ý tưởng

Cần có ý tưởng

Chuẩn bị nguồn vốn khi thực hiện kinh doanh tại nông thôn

Nếu đã biết nên kinh doanh gì tại nông thôn rồi thì vốn là một yếu tố quan trọng mà bạn cần phải nghĩ tới. Nguồn vốn mà bạn sẽ phải đầu tư vào kinh doanh tại nông thôn là nguồn vốn tự có hay là vốn phải đi vay có lãi suất? Vốn đầu tư sẽ là bao nhiêu? 

Hiện nay, các dự án đầu tư hay hợp đồng xuất khẩu và hợp đồng nhập khẩu đã được quy định tại Nghị định 75/2011/NĐ-CP về khoản tín dụng đầu tư và tín dụng xuất khẩu thuộc Nhà nước có thể vay lên tới 70% tổng mức vốn đầu tư của dự án.

Chuẩn bị mặt bằng để phục vụ kinh doanh

Đời sống vật chất và tinh thần ở khu vực nông thôn đang ngày càng nâng cao, kéo theo nhu cầu về những dịch vụ cũng ngày càng được phát triển. Bên cạnh đó, vấn đề Marketing Online tại khu vực nông thôn vẫn chưa được phổ biến như tại thành thị. Vì vậy, đối với những ngành dịch vụ, địa điểm mở cửa hàng hay công ty thường sẽ là trên các tuyến đường, khu vực có trường học, chợ, bệnh viện hoặc trung tâm thương mại. 

Đối với ngành kinh doanh hay sản xuất nông nghiệp thì mặt bằng cần được tính toán và xây dựng rộng rãi đồng thời có khoảng cách nhất định với những khu vực tập trung đông đúc có nhiều dân cư.

Chuẩn bị mặt bằng

Chuẩn bị mặt bằng

Tham khảo ngay: Mùa hè nên kinh doanh gì? Ý tưởng kinh doanh mùa hè siêu lợi nhuận

Những yếu tố cần phải chú ý trước khi biết kinh doanh gì tại nông thôn

Trước khi quyết khởi nghiệp và bắt tay vào bất kỳ dự án kinh doanh gì tại nông thôn, bạn nên ngồi lại và phân tích nguồn tiềm lực cá nhân (kiến thức, nguồn số tiền đầu tư, quỹ đất gia đình, kinh nghiệm,…), lợi thế về vùng miền, sự tăng trưởng của địa phương cùng sự hỗ trợ của Nhà nước trong việc giúp đỡ hay hỗ trợ vốn vay, cho thuê đất nông nghiệp để canh tác để chọn lựa lĩnh vực cùng hướng đi thích hợp với năng lực và điều kiện kinh tế của bản thân mình.

Nắm rõ ràng những yếu tố tác động trực tiếp/gián tiếp tới mô hình làm giàu của bạn và lập ra chiến lược kinh doanh, từng bước khai triển các kế hoạch làm giàu ở nông thôn một cách sao cho có hiệu quả…

Các yếu tố cần chú ý

Các yếu tố cần chú ý

Đọc thêm, xin ý kiến về các cách kinh doanh gì tại nông thôn của người thân, những người bạn hay những người có nhiều trải nghiệm làm giàu ở quê hương.

Xem ngay:[Bật mí] 8 Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa

Vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn để nhanh có lãi?

Kinh doanh về cửa hàng rau rạch 

Xu hướng rau sạch và thực phẩm sạch là những mặt hàng đang được bán chạy. Và rất đáng đầu tư tại khu vực nông thôn hiện nay.

Bên cạnh đó, người kinh doanh nên có những kiến thức chuyên môn về các vấn đề trồng trọt cũng rất quan trọng. Đối với các sản phẩm tươi sống, nếu thiếu về các kiến thức trong việc chăm sóc thường ngày. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Do đó có thể ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh. Và không mang lại được sự tin tưởng của khách hàng cũng như là lợi nhuận hàng tháng. 

Kinh doanh rau sạch

Kinh doanh rau sạch

Đối với những ai yêu thích về trồng trọt và khu đất trống sẵn thì sẽ là một ý tưởng tốt để mở rộng được mô hình kinh doanh làm giàu tại nông thôn. Hoặc bạn hoàn toàn có thể đi thuê và một phần đầu tư về các giống cây trồng với số vốn 100 triệu.

Kinh doanh tại nông thôn? Cách tốt nhất đó là mang gửi ngân hàng

Vốn 100 triệu có thể cũng không phải là con số quá lớn hay là quá nhỏ. Đối với nhiều người thích có sự an toàn và đắn đo, lo sợ về những rủi ro trong kinh doanh có thể sẽ mất hết tiền. Giải pháp thích hợp có thể đó là gửi tiền và hưởng tiền lãi suất từ ngân hàng theo năm hoặc định kỳ. Đây được xem là một hình thức kinh doanh an toàn nhất mà có thể bảo toàn được số vốn và kiếm thêm ra lợi nhuận ổn định.

Với mức lãi suất hiện nay của những ngân hàng thường dao động khoảng 7% đến 9%. Kinh doanh tại nông thôn với số vốn 100 triệu ở ngân hàng. Bạn sẽ nhận được số tiền lãi dao động khoảng 7 đến 9 triệu. Bên cạnh đó, một vài người sẽ lựa chọn cho những người xung quanh, bạn bè vay để có thể kiếm lời. Mức lãi suất tại nông thôn mỗi năm có thể sẽ rơi vào khoảng 1% – 2% tương ứng với 12% – 2%. Như vậy, số tiền lãi mỗi năm sẽ vào khoảng 15 triệu đồng.

Gửi quỹ ngân hàng

Gửi quỹ ngân hàng

Có thể bạn chưa biết: Top danh mục các mặt hàng siêu thị mini bán chạy nhất hiện nay

Kinh doanh các món đặc sản có tại quê nhà 

Nông thôn thì nên kinh doanh gì? Chưa biết kinh doanh về gì thì bạn có thể chọn các loại đặc sản tại mỗi vùng quê đặc trưng khác nhau. Có thể là những sản phẩm được yêu thích và ưa chuộng nhiều nhất tại vùng quê của bạn. Tuy vậy, nếu chất lượng sản phẩm tốt và có giá phù hợp bạn có thể phát triển hơn tại nhiều các vùng miền khác nhau.

Kinh doanh đặc sản

Kinh doanh đặc sản

Vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn? Với mô hình này, bạn sẽ cần phải đảm bảo về chất lượng sản phẩm thích hợp với nhu cầu thị trường tại nông thôn. Chất lượng, giá cạnh tranh và độ an toàn dinh dưỡng cũng như là thương hiệu đặc sản riêng của từng vùng miền,… Nhờ vậy, cửa hàng kinh doanh ở nông thôn của bạn sẽ được lan rộng mạnh mẽ và sẽ phát triển hơn. Có thể nhờ vào những lời giới thiệu của bạn bè, người thân hay khách hàng đã sử dụng các sản phẩm của bạn.

Đọc thêm: [Giải Đáp] Mở siêu thị mini có lãi không?

Vốn 100tr kinh doanh gì ở nông thôn? Kinh doanh cửa hàng tạp hóa

Tiệm tạp hóa là một hình thức kinh doanh truyền thống đã xuất hiện tại các vùng nông thôn và thành thị ở đất nước Việt Nam từ rất lâu đời. Kinh doanh gì tại nông thôn hiện nay cùng với số vốn 100tr? Đây sẽ là một sự lựa chọn kinh doanh giúp cho bạn mang lại hiệu quả cao mà sẽ không cần số vốn đầu tư quá nhiều. 

Các sản phẩm hàng hóa mà được bán tại cửa hàng cũng rất quen thuộc thường sử dụng trong cuộc sống hàng ngày như: đồ tiêu dùng nhanh, các sản phẩm phụ gia, đồ dùng cá nhân, các sản phẩm nước giải khát,,…. Vì vậy, các cửa hàng tạp hóa luôn chiếm được nhu cầu rất cao đối với những người dân bất cứ đâu trong cuộc sống.

Tạp hóa

Tạp hóa

Do vậy, vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn? Trong thời gian đầu khi kinh doanh rất quan trọng về các vấn đề chọn mặt hàng nhập khẩu về bán. Bạn có thể tập trung vào những sản phẩm có nhu cầu tiêu dùng phổ biến cao. Ví dụ như những sản phẩm về: dầu gội, nước uống Linh chi, kem đánh răng, bột giặt, nấm Linh chi nguyên tai hay nấm Linh chi thái lát, nước xả vải, mì ăn liền,…

Nông thôn thì nên kinh doanh gì? Kinh doanh bán quán đồ ăn sáng cho người dân

Đối tượng khách hàng tiềm năng của những quán ăn sáng sẽ không giới hạn ở bất kỳ độ tuổi hoặc ngành nghề nào. Đây là một mô hình kinh doanh mang lại lợi nhuận rất lớn nếu bạn biết cách tận dụng và phát triển chúng. Vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn? Bạn có thể lựa chọn thuê mặt bằng để kinh doanh về quán ăn sáng tại nhà. Và dành phần vốn để đầu tư về mua sắm bàn ghế và dụng cụ ăn uống,…

Mở quán ăn sáng

Mở quán ăn sáng

Để có thể thu hút được nhiều những khách hàng tiềm năng ngay từ đầu khi bắt đầu kinh doanh. Hãy bắt đầu với việc mời những người hàng xóm, bạn bè hay người thân trong gia đình và dần dần mở rộng ra nhiều khách hàng hơn. Đối với các quán ăn có quy mô lớn cần đòi hỏi bạn phải đầu tư thuê thêm các nhân viên phục vụ và mặt bằng rộng rãi hơn,… Để có thể phát triển lớn mạnh và tăng dần về doanh thu.

Tìm hiểu ngay: Bật mí top những nhà cung cấp các mặt hàng tạp hóa uy tín nhất

Những điều cần phải lưu ý khi kinh doanh tại nông thôn

  • Đối với việc làm giàu tại nông thôn, trước hết thì bạn phải cần nên có niềm yêu thích với ngành nghề. Khi có đam mê, bạn có thể cần phải nỗ lực và cố gắng để vượt qua các thử thách, khó khăn và từ đó mới có động lực, đưa ra những kế hoạch, định hướng làm giàu.
  • Hiện tại, có rất nhiều những nghề làm giàu ở nông thôn không giống nhau. Tuy nhiên thì bạn chỉ nên lựa chọn cho bản thân mình một hướng đi phù hợp, tránh đi việc “đứng núi này, trông núi nọ” và đầu tư dàn trải mà hiệu quả về kinh tế cũng không cao.

Các lưu ý khi kinh doanh

Các lưu ý khi kinh doanh

Qua bài viết trên, Vinaherbal đã cung cấp cho các bạn những thông tin vô cùng chi tiết về thắc mắc “Vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn”. Hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức để khởi nghiệp thành công nhé!

Thông tin liên hệ:

Website: https://vinaherbal.com.vn/

Điện thoại: 0943 888 129

Email: Contact@vinaherbal.com.vn

Địa chỉ: 24, Đường số 2,Khu dân cư Him Lam, Phường Tân Hưng, Q. 7, TP. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.