CÁCH PHÂN BIỆT LINH CHI CHẤT LƯỢNG – NHANH, CHUẨN, CHÍNH XÁC

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nấm Linh chi trôi nổi, làm giả những thương hiệu nổi tiếng, nhưng lại không chứng minh được rõ nguồn gốc xuất xứ khiến người tiêu dùng hoang mang. Để giúp người dùng dễ phân biệt Linh chi thật – giả một cách nhanh chóng, VinaHebal xin tổng hợp một số một số đặc điểm dễ phân biệt như sau:

Dựa vào hình dáng

Nấm Linh chi Hàn Quốc thường có hình dạng tròn méo, ít khi có hình quả thận, màu mặt dưới mũ có vết trầy trắng. 

Nấm Linh chi không rõ nguồn gốc đa phần đều có hình giống quả thận.

Dựa vào màu sắc

Dựa vào màu sắc nấm cũng là một trong những cách nhận biết nấm Linh chi thật giả khá chính xác.Đối với mặt dưới của nấm Linh chi Hàn Quốc thường có màu vàng chanh, có đường trầy, xước trắng nhìn khá rõ. 

Nấm Linh chi chất lượng kém sẽ có mặt dưới mũ màu vàng nâu hoặc xám, có vết trầy xước màu nâu đất; đôi khi có những lỗ tròn đầu kim do bị mọt đục, màu xỉn không sáng bóng.

Dựa vào kích thước

Nấm Linh chi Hàn Quốc được chăm sóc tốt sẽ rất to, có đường kính từ 8 – 17cm, độ dày trung bình từ 1,5 – 2cm; nặng khoảng 200gr/chiếc. 

Nấm Linh chi giả có bề dày mỏng hơn; đường kính 1 chiếc nấm khoảng 16cm nhưng chỉ nặng chừng 50g; tai nấm nhìn xốp.

 

Nhận biết qua mùi vị

Nấm Linh chi Hàn Quốc mùi hơi có vị đắng nhưng thơm. Khi sắc uống có vị nồng nồng hơi đắng, uống xong sẽ cảm thấy dễ chịu, dễ uống. Sắc lại nước thứ 2, thứ 3 vẫn giữ được hương vị hơi đắng, để vài ngày nước không bị chua hay đổi vị khác lạ.

Nấm Linh chi giả cũng có vị đắng nhưng chỉ ở nước đầu tiên, đến nước thứ hai thì hoàn toàn không có mùi vị.

 

Nguồn: Tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.