KHÁM PHÁ TOP NHỮNG THẢO DƯỢC GIÚP CẢI THIỆN SỨC KHỎE VÀ HỖ TRỢ CHỮA BỆNH

Hiện tại Covid-19 vẫn chưa kết thúc khi “đại dịch” tiếp tục tốc độ lây lan nhanh khi cả nước đã thả lỏng giãn cách và hiện chưa có thuốc đặc trị chỉ có vắc xin để phòng ngừa. Do đó, việc nâng cao sức đề kháng cho cơ thể thông qua bổ sung các loại thực phẩm thảo dược là rất cần thiết. Chúng giúp cải thiện sức khỏe, hỗ trị chữa bệnh và tâm lý của bạn giữa tâm dịch. Hãy cùng VinaHerbal tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Nấm linh chi

Nấm Linh Chi còn được biết đến với các tên gọi như Tiên thảo, Nấm trường thảo, Vạn niên nhung. Nấm Linh Chi là một loại nấm lỗ, thuộc họ nấm lim, thường sinh trưởng ở nơi rừng núi cao, đặc biệt là những khu rừng có nhiều cây lá rộng. Nấm linh chi là một thành phần quan trọng của hệ thống y học cổ truyền lâu đời ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, và nhiều nước châu Á khác. Nấm Linh Chi thường được sử dụng để tăng cường năng lượng, kích thích hệ miễn dịch, và tăng cường sức khỏe. Nấm Linh Chi cũng đã được nghiên cứu về khả năng chống ung thư, làm giảm nôn do hóa trị, làm tăng hiệu quả của điều trị tia xạ, và làm tăng đáp ứng của tế bào ung thư.

Cam thảo

Cam thảo có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn mạnh mẽ nên có thể hỗ trợ điều trị một số bệnh da liễu thường gặp như bệnh chàm và trứng cá. Đồng thời, nó cũng có tác dụng phòng ngừa sâu răng và cải thiện một số bệnh lý liên quan đến tiêu hóa (như chứng khó tiêu, trào ngược axit, loét dạ dày,…).

Bồ Công Anh

Bồ công anh Việt Nam là một vị thuốc kinh nghiệm trong nhân dân, Bồ công anh mọc hoang ở các vùng núi như Tam Đảo, Sa Pa, Đà Lạt,… Thảo dược này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc nên được dùng để trị tuyến vú viêm cấp tính, đường tiểu viêm, ung nhọt,… Còn dùng uống trong chữa bệnh đau dạ dày, ăn uống kém tiêu. Dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác, thường dùng dưới dạng thuốc sắc có thêm đường cho để uống. Còn dùng giã nát đắp ngoài không kể liều lượng.

Bụp giấm (Atiso đỏ)

Hoa bụp giấm hay còn gọi là hoa atiso đỏ. Là một trong những vị thuốc có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hiện nay ở nước ta đã có nhiều nơi trồng loài cây này và mọi người cũng rất dễ dàng để tiếp cận loại dược liệu nhập ngoại quý giá này. Bụp giấm có tác dụng cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa, giảm huyết áp, trị ho, thanh nhiệt, giải độc, …

Cỏ Ngọt

Cỏ ngọt hay còn gọi là cỏ đường, cúc ngọt, là một loại cỏ có vị ngọt tự nhiên. Hiện nay, ở Việt Nam cây cỏ đường được trồng ở nhiều địa phương nhằm phục vụ cho ngành chế biến dược liệu và thực phẩm. Cây thường được dùng như một cách thay thế đường kính ăn hằng ngày cho bệnh nhân tiểu đường. Cây cỏ ngọt được nghiên cứu là có hàm lượng đường nhiều hơn gấp 300 lần so với đường mía, tuy nhiên sẽ không làm tăng lượng đường trong cơ thể đối với người sử dụng, do vậy mà loại thảo dược này rất thích hợp với người bị tiểu đường, béo phì và huyết áp cao. Ngoài ra còn giúp chống lại bệnh các rối loạn dạ dày, giảm đau đớn và tiêu hóa tốt. Cho nên bổ sung cỏ ngọt cũng là lựa chọn đúng đắn đấy nhé.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.