Kinh nghiệm kinh doanh hàng tiêu dùng hiệu quả nhất

Kinh nghiệm kinh doanh hàng tiêu dùng hiệu quả nhất

Kinh doanh hàng tiêu dùng là một ngành hàng hot, được rất nhiều người quan tâm bởi có lợi nhuận cao và tính ổn định. Tuy nhiên, không phải ai khi kinh doanh cũng có thể đạt được thành công như là mong đợi. Vậy làm sao để cửa hàng kinh doanh hàng tiêu dùng luôn phát triển và nhiều lãi? Cùng Vinaherbal “bỏ túi” những kinh nghiệm kinh doanh hàng tiêu dùng nhanh qua bài viết dưới đây nhé!

Phân loại hàng hóa kinh doanh mặt hàng tiêu dùng

Hàng hóa tiện lợi

Hàng tiện lợi hay hàng hóa sử dụng hàng người được mọi người tiêu dùng mua để phục vụ nhu cầu thiết yếu như là: thực phẩm, đồ uống và quần áo,… 

Các mặt hàng này dễ dàng tìm thấy và cũng dễ mua, đồng thời thị trường cạnh tranh là tương đối nhiều.

Kinh nghiệm kinh doanh hàng tiêu dùng nhanh chi tiết nhất

Kinh nghiệm kinh doanh hàng tiêu dùng nhanh chi tiết nhất

Hàng hóa lựa chọn

Bán hàng tiêu dùng mà có lựa chọn hoặc còn gọi là hàng tiêu dùng giá trị chính là buôn bán các mặt hàng mà đòi hỏi người mua cần phải suy nghĩ về chất lượng và giá cả,… để đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng. 

Các sản phẩm này thường sẽ có giá đắt hơn các hàng thông thường và tuổi thọ khá bền. Các mặt hàng như là: đồ nội thất, đồ điện tử.

Gợi ý: [Giải Đáp] Mở siêu thị mini thì có lãi không?

Hàng tiêu dùng đặc biệt

Là các loại hàng hóa mang tính độc đáo, có thương hiệu đặc biệt và khá xa xỉ mà người mua phải chấp nhận trả giá phù hợp để có thể sở hữu.

Hàng tiêu dùng đặc biệt

Hàng tiêu dùng đặc biệt

Người mua sẽ thường là người tìm kiếm các mặt hàng này và sẽ trả tiền cho món hàng họ mong muốn như sản phẩm về trang sức, vật kỉ niệm,… Thường dành cho các khách hàng có đủ năng lực về kinh tế.

Hàng tiêu dùng về nhu cầu thụ động

Loại hàng hóa này thường sẽ bao gồm các loại hàng hóa mà những người tiêu dùng không biết đến hay không thực sự có nhu cầu mua. Các mặt hàng này thường không được mua nhiều lần hay phục vụ những nhu cầu cụ thể như là: các loại bảo hiểm nhân thọ,…

Hàng tiêu dùng nhanh

Một trong các nhóm hàng tiêu dùng lớn nhất sẽ được gọi đó là hàng tiêu dùng nhanh. Phân khúc này bao gồm những hàng hóa không thể bảo quản được lâu như thực phẩm như nấm Linh chi nguyên tai và các đồ uống như nước Linh chi thảo dược di chuyển nhanh trong chuỗi từ các nhà sản xuất đến nhà phân phối và những nhà bán lẻ sau đó tới tay người tiêu dùng. Các công ty và các nhà bán lẻ thích phân khúc này bởi nó chứa hàng hóa tiêu dùng nhanh từ các cửa hàng đem lại cơ hội luân chuyển cho không gian kệ cao.

Kinh doanh mặt hàng tiêu dùng

Kinh doanh mặt hàng tiêu dùng

Từ quan điểm tiếp thị thì hàng tiêu dùng có thể nhóm được thành bốn loại: hàng tiện lợi, hàng đặc sản, hàng mua sắm và hàng không mua được. Những danh mục này dựa trên các mô hình mua hàng của đa số người tiêu dùng.

Tìm hiểu thông tin: Bật mí chi phí mở siêu thị mini và cửa hàng tiện lợi tại nông thôn

Kinh nghiệm kinh doanh bán hàng tiêu dùng

Xây dựng các nền tảng bán hàng được vững chắc

Từ góc độ tiếp thị thì điều quan trọng là phải xem được khách hàng đang ở đâu và có thói quen mua sắm online trên các kênh nào. 

Sau khi bạn đã nghiên cứu thị trường cũng như thiết lập được cho mình một kế hoạch kinh doanh xong thì việc xây dựng một nền tảng để bán hàng cũng vô cùng quan trọng. 

Kinh nghiệm kinh doanh hàng tiêu dùng nhanh mới nhất

Kinh nghiệm kinh doanh hàng tiêu dùng nhanh mới nhất

Điều này sẽ giúp bạn được nhiều lợi ích trong công việc kinh doanh. Nếu bạn kinh doanh qua những sàn thương mại điện tử hay các trang mạng xã hội và website sẽ có thể tiếp cận được rất nhiều khách hàng đồng thời mở rộng được thêm quy mô bán hàng. Và từ đó cửa hàng kinh doanh của bạn sẽ nhiều người biết tới và đi cùng đó là lợi nhuận của bạn cũng sẽ được tăng cao.

Khám phá cơ hội tiếp thị

Tiếp thị là một phần rất quan trọng để xây dựng được ra một cửa hàng tiêu dùng thành công. Nếu bạn đã và đang sở hữu một doanh nghiệp hay cửa hàng bán lẻ trực tuyến và bạn đang mong muốn mở rộng sang thêm một cửa hàng thực thì trước tiên bạn có thể thử nghiệm với những cửa hàng bật lên. Các cửa hàng này mở tại những địa điểm tạm thời và trong một khoảng thời gian khá ngắn. 

Kinh nghiệm kinh doanh hàng tiêu dùng nhanh mới nhất

Kinh doanh mặt hàng tiêu dùng có lãi hay không?

Mở rộng chương trình ưu đãi

Ngoài các ngày bạn bán hàng đều đặn cùng với lượng thu nhập ổn định thì bạn có thể tranh thủ sale vào những dịp lễ cùng với những chương trình khuyến mãi đặc biệt để lôi kéo khách hàng mua hàng của mình. 

Bạn có thể tiến hành mở và tổ chức những chương trình khuyến mãi như sau:

  • Sale 10-20-30%,…
  • Tặng kèm hàng dùng thử.
  • Giảm giá khi mua hàng theo combo.

Đào tạo nhân viên

Việc đào tạo các nhân viên bán hàng hoặc quản lý kho,… trong kinh doanh mặt hàng tiêu dùng là vô cùng quan trọng. Bởi đặc thù của ngành này đó là số lượng hàng hóa sẽ tương đối lớn và đa dạng về thương hiệu cùng giá cả,… 

Vì vậy, bạn cần phải đào tạo để nhân viên cửa hàng của bạn hiểu rõ các sản phẩm đồng thời hiểu rõ quy trình bán hàng.

Xem ngay: Top danh mục mặt hàng siêu thị mini được bán chạy nhất hiện nay

Vậy qua bài viết trên, Vinaherbal đã chia sẻ cho bạn những thông tin về kinh nghiệm kinh doanh hàng tiêu dùng nhanh chi tiết nhất. Hi vọng bạn có thể tham khảo và áp dụng cho cửa hàng kinh doanh của mình nhé!

Thông tin liên hệ:

Website: https://vinaherbal.com.vn/

Điện thoại: 0943 888 129

Email: Contact@vinaherbal.com.vn

Địa chỉ: 24, Đường số 2,Khu dân cư Him Lam, P.Tân Hưng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.