Kinh nghiệm mở siêu thị mini ở chung cư

mở siêu thị mini ở chung cư

Tại các vùng quê người tiêu dùng lẫn cả người kinh doanh chưa thấy được mô hình kinh doanh siêu thị mini tại chân của các tòa nhà chung cư. Tuy nhiên đây lại là một mô hình kinh doanh rất phổ biến và xu hướng tại những khu vực đô thị hay thành phố phát triển và nó mang lại cơ hội kinh doanh thành công rất cao. Vậy hãy cùng Vinaherbal đi tìm hiểu về kinh nghiệm mở siêu thị mini ở chung cư trong bài viết này nhé!

Mô hình siêu thị mini ở chung cư là gì?

Bản chất đây cũng là một mô hình siêu thị mini phổ biến như các cửa hàng ngoài phố; tuy nhiên thì điểm khác biệt lớn nhất đó chính là vị trí kinh doanh của cửa hàng sẽ nằm tại tầng 01 (hoặc hầm) tại chân chung cư và tòa nhà cao tầng.

Mở siêu thị mini ở chung cư như thế nào?

Mở siêu thị mini ở chung cư như thế nào?

Phổ biến nhất xu hướng mở các siêu thị mini tại chân chung cư tòa nhà vẫn sẽ tập chung chính tại thành phố Hà Nội và HCM. Tuy nhiên xu hướng ở các tỉnh thành cũng đã hình thành nên các khu đô thị và mô hình này cũng đang được giới đầu tư “săn lùng” để đưa ra kế hoạch triển khai.

Có thể bạn chưa biết: [Giải Đáp] Mở siêu thị mini có lãi không?

Kinh nghiệm mở siêu thị mini ở chung cư thành công

Đồng nhất về các mô hình siêu thị mini tại chân tòa chung cư

Một mô hình siêu thị mini cần phải đảm bảo đồng bộ 4 yếu tố cốt lõi như sau:

  • Mô hình kinh doanh.
  • Hàng hóa tập trung.
  • Tệp khách hàng tập trung.
  • Dịch vụ tập trung.

Setup siêu thị mini được đạt chuẩn

Điều đầu tiên trong việc lên kế hoạch mở siêu thị mini tại chân các tòa nhà chung cư đó là cần phải xây dựng và setup siêu thị mini đạt chuẩn nhằm phù hợp cùng với đối tượng khách hàng, hầu hết chính là nhóm đối tượng có dân trí, khả năng chi tiêu và thu nhập tốt.

Kinh nghiệm mở siêu thị mini ở chung cư sao cho có lãi

Kinh nghiệm mở siêu thị mini ở chung cư sao cho có lãi

Để setup được siêu thị mini đạt chuẩn thì bạn cần phải đồng bộ như sau:

Thiết kế và nhận diện thương hiệu

Cần phải có bản thiết kế cho siêu thị mini của bạn và đầu tư những hạng mục nhận diện cho thương hiệu; chúng ta thường thấy ở các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị mini ngoài phố, hầu hết được đầu tư và hoạt động cửa hàng tương đối đơn giản; và trông không được bắt mắt, sẽ rất khó để thu hút được khách hàng, người tiêu dùng vào thăm quan và mua sắm.

Nên việc của các nhà đầu tư mô hình siêu thị mini tại chân tòa nhà đó là phải đầu tư cho việc xây dựng được hình ảnh của siêu thị một cách thích hợp nhất có thể.

Mô hình siêu thị ở chung cư

Mô hình siêu thị ở chung cư

Hàng hóa đa dạng

Hàng hóa kinh doanh ở các cửa hàng cần phải đa dạng và đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng. Nhất là các khách hàng sinh sống ngay tại tòa nhà chung cư.

Xu hướng lựa chọn các hàng hóa nhập khẩu đang được lựa chọn và cần tập trung vào nhóm hàng Food bao gồm như: Fresh và fast food. Đối với những mô hình này các mặt hàng như nonfood thì dừng lại tại mức độ cơ bản.

Tìm hiểu thêm: Bật mí chi phí mở siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi ở nông thôn

Trưng bày hàng hóa bắt mắt

Có trên 90% những cửa hàng tạp hóa và siêu thị mini đang có hình ảnh trưng bày các sản phẩm ở mức độ đạt dưới tiêu chuẩn theo tiêu chí trưng bày trong siêu thị.

Điều này xuất phát từ nhiều các yếu tố, nhưng chủ yếu vẫn là thiếu kỹ năng và nghiệp vụ trưng bày các sản phẩm từ quản lý tới nhân viên của siêu thị.

Trưng bày hàng hóa sao cho thu hút khách hàng

Trưng bày hàng hóa sao cho thu hút khách hàng

Quản lý, quản trị kinh doanh

Thiếu sót trong quá trình kinh doanh liên quan đến khâu quản lý và quản trị kinh doanh mô hình này chính là điều diễn ra phổ biến tại Việt Nam. Đa phần những chủ cửa hàng siêu thị đều thiếu nghiệp vụ kinh doanh và đặc biệt là đối với mô hình kinh doanh các siêu thị mini.

Công việc đào tạo và quản lý siêu thị cùng quản trị kinh doanh mô hình cần phải được duy trì thường xuyên và liên tục.

Gợi ý dành cho bạn: Top danh mục các mặt hàng siêu thị mini bán chạy nhất hiện nay

Chăm sóc khách hàng trong kinh doanh khi mở siêu thị mini ở chung cư

Lượng khách hàng tập trung chính là các cá nhân và các căn hộ sinh sống tại tòa nhà chung cư đó, đồng nghĩa với số lượng khách hàng là có hạn, vậy nên việc khai thác và dịch vụ chăm sóc khách hàng là điều rất cần thiết và vô cùng quan trọng. Cần xây dựng những chương trình, phương án và kế hoạch triển khai cho dịch vụ chăm sóc khách hàng tại trong siêu thị của tòa nhà.

Chăm sóc khách hàng cho siêu thị mini của mình

Chăm sóc khách hàng cho siêu thị mini của mình

Trên đây là những chia sẻ về các mô hình kinh doanh siêu thị và kinh nghiệm mở siêu thị mini ở dưới chân tòa nhà các khu chung cư. Đây là một trong các mô hình mang lại rất nhiều lợi nhuận cao cùng với nguồn khách hàng được ổn định. Vì thế việc mở siêu thị mini ở chung cư là một dự án được rất nhiều các chủ đầu tư nghĩ đến và thực hiện. Hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp cho các bạn có được những thông tin hữu ích để kế hoạch mở siêu thị tại chung cư của bạn được hoàn hảo nhất nhé. Ngoài ra, để cho siêu thị của bạn có thêm các sản phẩm hữu ích và mang lại sức khỏe cho người tiêu dùng, Vinaherbal cung cấp các sản phẩm như nước uống Linh chi cùng với nấm Linh chi nguyên tai hoặc nấm Linh chi cắt lát phục vụ cho nhu cầu cũng như là trưng bày tại siêu thị của mình nhé!

Thông tin liên hệ:

Website: https://vinaherbal.com.vn/

Điện thoại: 0943 888 129

Email: Contact@vinaherbal.com.vn

Địa chỉ: 24, Đường số 2,Khu dân cư Him Lam, P.Tân Hưng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.