Nước uống có tính kiềm là gì? Có tốt cho sức khỏe hay không?

Nước kiềm đang được rất nhiều người lựa chọn vì họ tin rằng đây là loại nước tốt cho cơ thể và sức khỏe, thậm chí giúp phòng ngừa các căn bệnh nguy hiểm. Vậy nước uống có tính kiềm là gì? Nên uống các loại nước uống kiềm tính nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau của Vinaherbal nhé!

Nước uống có kiềm tính là gì?

Nước uống có kiềm tính được định nghĩa thông qua 2 tiêu chí như sau. Đầu tiên là nước sạch và đảm bảo uống được phù hợp với Quy chuẩn của Bộ Y tế. Tiếp theo là nước có tính kiềm, đơn giản đó là chỉ số pH >7.

Nước uống bình thường của bạn thì có thể có tính kiềm hoặc không. Thường nó sẽ là trung tính nhưng đôi khi là vì nhiều lý do mà có thể mang cả tính axit.

Độ pH của nước uống

Sau khi đã biết thêm về tính kiềm, tính axit, chắc hẳn thì rất nhiều người thắc mắc không biết độ pH của nước uống bao nhiêu là tốt. Theo chuyên gia, Độ pH của nước uống tốt cho cơ thể nên sẽ có tính hơi kiềm, khoảng từ 6,5 đên 8,5 là hợp lý. 

Nước uống có tính kiềm mới nhấtNước uống có tính kiềm mới nhất

Độ pH của máu thể hiện tính hơi kiềm vào khoảng 7,3 đến 7,4. Trong khi đó cơ thể luôn bị axit hòa do các nguyên nhân khác nhau. Từ đốt cháy năng lượng hay thói quen ăn uống và lối sống đều sinh axit nhiều hơn.  Do vậy, nên lựa chọn nước uống có pH như trên, đơn giản đó là nước uống kiềm tính. 

Có thể bạn chưa biết: Nước uống ion kiềm trường thọ – Bí quyết sống khỏe của người Nhật

Những loại nước uống có tính kiềm 

Hiện tại có rất nhiều các loại nước uống có tính kiềm khác nhau để các bạn có thể sử dụng. Phổ biến nhất chính đó là:

  • Nước điện giải ion kiềm: Được tạo ra trong quá trình điện phân trong bình điện giải. Đặc trưng của quá trình điện phân này là tạo ra nước có pH >7 với một hàm lượng ion OH- nhiều hơn hàm lượng ion H+. 
  • Nước khoáng: Là một loại nước có nguồn gốc từ thiên nhiên, thường sẽ là từ các mạch nước ngầm mà có trữ lượng lớn sâu trong lòng đất. Nước khoáng sẽ được xử lý vi sinh trước khi đưa vào đóng chai để tiêu thụ ngoài thị trường.
  • Nước kiềm: Nước kiềm sẽ được tạo ra bằng pha hóa chất thực phẩm sẽ có tính kiềm như soda. Để có được pH mong muốn thì hóa chất cần được pha với một hàm lượng nhất định. Loại nước này còn được biết tới với tên gọi nước Alkaline.

Nước uống kiềm tính rất tốt cho sức khỏeNước uống kiềm tính rất tốt cho sức khỏe

Nên uống loại nước uống kiềm tính nào? 

Nước điện giải có ion kiềm 

Nước điện giải ion kiềm có rất nhiều ưu điểm và lợi ích dành cho sức khỏe. Những lợi ích này thường vượt trội hơn so với nước kiềm và nước khoáng đóng chai.

Ngoài tính kiềm thì nước điện giải ion kiềm còn có rất nhiều đặc tính khác như sau:

  • Giàu khoáng chất hơn so nước đầu vào, giúp cho cơ thể bổ sung được khoáng nhanh và hiệu quả hơn.
  • Cụm phân tử nước nhỏ và linh hoạt đồng thời thẩm thấu tốt giúp tăng tốc độ hấp thu chất dinh dưỡng, giải độc tế bào.
  • Giàu Hydrogen hòa tan và hỗ trợ làm chậm, giảm ảnh hưởng của các quá trình oxy hóa.

Nước uống có tính kiềm tại VinaherbalNước uống có tính kiềm tại Vinaherbal

Những loại nước uống có kiềm tính khác

Bạn cũng có thể uống nước khoáng hay một số loại nước có tính kiềm khác như là nước ép hoa quả, rau xanh.

Nước khoáng có kiềm tính nhẹ do nguồn gốc sâu bên dưới lòng đất. Các kim loại kiềm thổ là nguyên nhân chính tạo tính kiềm. Ngoài ra còn có thể bổ sung thêm khoáng cho cơ thể. 

Các loại rau xanh, hoa quả có tính kiềm cũng có thể tạo ra nước kiềm tính khi bạn ép và xay để uống. Nó có thể sẽ hơi khó, nhưng bạn hoàn toàn có thể bắt đầu bằng cách pha loãng hay thêm đá và hoa quả. Các loại rau xanh hoa quả này cũng đều có khả năng chống lại oxy hóa giống như loại nước điện giải ion kiềm. 

Nước uống kiềm tính có đặc điểm như nào?Nước uống kiềm tính có đặc điểm như nào?

Tìm hiểu ngay: Các loại nước giải khát tốt cho sức khỏe được ưa chuộng nhất 2023

Cách làm nước có tính kiềm tại nhà

Sử dụng các thiết bị lọc nước điện giải ion kiềm 

Sử dụng các loại thiết bị lọc nước điện giải ion kiềm đang là một xu thế. Đây là sản phẩm giúp cho mang lại nguồn nước kiềm tính, rất tốt cho sức khỏe gia đình của bạn. Một trong các bí quyết sống trường thọ của người Nhật Bản chính là nguồn nước từ thiết bị lọc nước này.

Thiết bị lọc nước điện giải ion kiềm tính được có nhiều ưu điểm. Cụ thể như là:

  • Nước an toàn cho sử dụng và đạt đầy đủ những Quy chuẩn của Bộ Y tế. 
  • Thiết kế thẩm mỹ, đồng thời mang lại sang trọng cho không gian bếp.
  • Tạo nước kiềm tính nhiều mức độ khác nhau và linh hoạt cho mục đích sử dụng (uống trực tiếp hay rửa rau củ quả và pha trà,…).
  • Tính tiện dụng cao, nước ion kiềm luôn sẵn có tại vòi mà sẽ không phải mất thời gian chờ đợi để đun sôi. 

Lựa chọn nước uống thảo dược tại Vinaherbal

Lựa chọn nước uống thảo dược tại Vinaherbal

Sử dụng những nguyên liệu thông dụng

Thực tế, nước uống có ion tính kiềm có thể được tạo ra từ các nguyên liệu thông dụng. Đó là Baking soda với những cách pha chế phù hợp. Tuy nhiên, để có thể ra được độ kiềm như mong muốn, bạn sẽ cần phải tốn khá nhiều công sức. Ngoài ra bạn có thể sử dụng sản phẩm Nước uống Linh chi thảo dược tại Vinaherbal để bổ sung các chất dinh dưỡng cho sức khỏe của bạn và gia đình mà không cần phải điều chế vô cùng tiện lợi.

Tham khảo thêm: [Giải đáp] Nên uống gì hàng ngày để đẹp da ?

Qua bài viết trên, Vinaherbal đã mang lại cho các bạn những thông tin vô cùng chi tiết về nước uống có tính kiềm. Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể nắm bắt được công dụng hữu ích của nó và lựa chọn được những sản phẩm nước uống kiềm tính để bổ sung sức khỏe cho gia đình mình nhé!

Thông tin chi tiết:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI LINH CHI THẢO DƯỢC VIỆT NAM

ST: 0316948023 

Điện Thoại: (028) 22 209 008 – 0943 888 129 

Email: Contact@vinaherbal.com.vn 

Địa chỉ: Số 24, Đường số 2, Tân Hưng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.