TOP 6+ cách bày hàng tạp hóa đẹp và khoa học

bày hàng tạp hoá đẹp

Trưng bày hàng hóa và sản phẩm là một sự kết hợp giữa nghệ thuật và khoa học. Điều này có nghĩa là bạn cần phải sắp xếp hàng hóa trong cửa hàng sao cho gọn gàng, đẹp mắt, hợp lý và thu hút khách hàng mua hàng. Vậy hãy cùng Vinaherbal đi tìm hiểu 6+ cách bày hàng tạp hóa đẹp và khoa học nhất nhé!

Phân loại hàng hóa thích hợp

Tạp hóa là cửa hàng bán đa dạng những sản phẩm về các mẫu mã, chủng loại. Có thể hiểu đơn giản đó là bạn sẽ gần như sở hữu mọi thứ mà người tiêu dùng cần. Điều này sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy tiện lợi đồng thời muốn ghé đến cửa hàng của bạn. Tuy nhiên, không phải là bạn phải bày hết tất cả mọi thứ cửa hàng có lên kệ hàng. Thay vào đó cần phải lựa chọn và chọn lọc mỗi loại hàng hóa từ 3 đến 5 sản phẩm để bày lên.

Phân loại hàng

Phân loại hàng

Thông thường, trong những siêu thị sẽ chia hàng hóa ra thành 2 loại chính là nhóm thực phẩm cùng nhóm phi thực phẩm. Nhóm thực phẩm sẽ được chia ra thành hàng tiêu dùng nhanh hoặc hàng tươi sống và đông lạnh. Đa phần những cửa hàng tạp hóa sẽ chủ yếu là những thực phẩm tiêu dùng nhanh. 

Trong nhóm này sẽ có những thực phẩm mặn như là: gia vị bột ngọt, nước mắm,… và các thực phẩm ngọt như bánh kẹo và đường sữa,…. Còn một số loại sản phẩm khác như bột giặt, nước rửa bát và dầu gội,… sẽ được xếp vào loại hóa mỹ phẩm.

Khi trưng bày các hàng hóa trong tiệm tạp hóa bạn cần xếp ngay ngắn, thẳng hàng và hướng tên các thương hiệu ra ngoài. Các sản phẩm dạng túi thì cần phải có móc treo thành từng lớp, không nên đặt chồng chéo lên nhau. Mặt hàng dễ vỡ thì cần phải có các rào chắn ở các ngăn.

Cách bày hàng tạp hóa đẹp cho tạp hóa của bạn

Cách bày hàng tạp hóa đẹp cho tạp hóa của bạn

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng diện tích cửa hàng mà việc trưng bày các sản phẩm cũng khác nhau. Khi bạn phân loại gọn gàng và khoa học sẽ càng giúp cho khách hàng tìm nhanh chóng sản phẩm đang cần và cũng giúp bạn quản lý được dễ dàng hơn.

Gợi ý: [Giải Đáp] Mở siêu thị mini có lãi không?

Hiển thị đúng giá và đúng sản phẩm

Đây là điều vô cùng quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng tới quyết định mua hàng và sự đánh giá của người tiêu dùng dành cho bạn. Người tiêu dùng thường sẽ không hài lòng nếu như giá tính tiền khác giá sản phẩm mà họ thấy được. Điều này nếu xảy ra trong nhiều lần sẽ khiến cho uy tín của cửa hàng bị giảm sút nghiêm trọng.

Tốt nhất bạn cần nên kiểm tra bảng giá từng sản phẩm mỗi ngày. Nếu có điều kiện thì bạn có thể đầu tư thêm những phần mềm bán hàng để có thể quản lý hiệu quả hơn.

Hiển thị đúng giá thành

Hiển thị đúng giá thành

Ưu tiên vị trí đẹp cho những mặt hàng đang bán chạy

Một trong các nguyên tắc sắp xếp hàng hóa cần nhớ đó là: mặt hàng nào to và nặng thì cần đặt bên dưới, còn hàng nhỏ nhẹ thì phải đặt phía trên. Nhưng trên thực tế, những sản phẩm bày ngang tầm mắt cùng với khách hàng mới là sản phẩm được bán chạy nhất. 

Ví dụ như tại các siêu thị, mặt hàng khuyến mãi thường sẽ được họ bày ở lối vào hay ngang với tầm mắt, tầm với của khách hàng. Chính vì thế, bạn hãy sắp xếp các mặt hàng bán chạy tại vị trí hấp dẫn nhất tại cửa hàng.

Ưu tiên các vị trí đẹp

Ưu tiên các vị trí đẹp

Tham khảo thêm: Bật mí chi phí mở siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi ở nông thôn

Chú ý tới hạn sử dụng của các sản phẩm

Điều cấm kỵ tuyệt đối khi trong kinh doanh đó là bán hàng đã hết hạn sử dụng. Trong một số tình huống nó không phải do sự chủ quan từ bạn mà sẽ do kỹ năng quản lý hạn sử dụng của các mặt hàng của bạn không chuyên nghiệp. Do đó, bạn cần phải kiểm tra hạn dùng của các mặt hàng một cách nghiêm ngặt và thường xuyên, nhất là với các sản phẩm tươi cùng hàng ăn nhanh.

Nên trang trí và trưng bày cửa hàng tạp hóa trong các dịp lễ

Nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng sẽ thường tăng cao vào những ngày lễ, tết. Vì thế, bạn cần phải tận dụng những dịp này để có thể thu hút khách hàng và tăng thêm doanh thu. Hãy thiết kế gian hàng của bạn theo chủ đề các ngày lễ và có thêm các món quà tặng kèm cho khách hàng để kích thích người tiêu dùng mua sắm.

Trưng bày trong dịp lễ

Trưng bày trong dịp lễ

Tìm hiểu ngay: Top danh mục các mặt hàng siêu thị mini bán chạy nhất hiện nay

Sắp xếp những sản phẩm liên quan cạnh nhau

Nên sắp xếp những mặt hàng có liên quan cạnh nhau để có thể kích thích nhu cầu mua sắm. Bạn cũng có thể đặt chung những mặt hàng đang có khuyến mãi lên kệ hàng để tăng doanh số bán hàng. Thường các thương hiệu lớn sẽ có nhiều những sản phẩm khác nhau như là: Cocacola sẽ có nước khoáng Dasani và nước trái cây Minute Maid,… 

Bạn có thể xếp các sản phẩm này gần nhau để có thể phân biệt các sản phẩm của các thương hiệu khác. Hoặc có thể xếp các hàng hóa theo đặc tính nhất định của các sản phẩm như là: dầu gội, dầu xả và sữa tắm,…. Như vậy sẽ dễ dàng so sánh và tìm kiếm những sản phẩm với nhau hơn.

Sắp xếp sản phẩm liên quan

Sắp xếp sản phẩm liên quan

Bên trên là các thông tin về cách bày hàng tạp hóa đẹp và khoa học hiện nay mà Vinaherbal đưa ra cho bạn. Hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp cho bạn có được một gian hàng khoa học và đẹp nhất nhé! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các sản phẩm tại Vinaherbal như nước uống Linh chi thảo dược và nấm Linh chi nguyên tai hoặc nấm Linh chi cắt lát để cho gian hàng tạp hóa của mình được khoa học nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

Website: https://vinaherbal.com.vn/

Điện thoại: 0943 888 129

Email: Contact@vinaherbal.com.vn

Địa chỉ: 24, Đường số 2,Khu dân cư Him Lam, P.Tân Hưng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.